สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่

เชียงใหม่เป็นเมืองน่าท่องเที่ยวติดอันดับโลก ในปี พ.ศ.2552 ถูกจัดเป็นเมืองน่าท่องเที่ยวอันดับ 5 ของโลก เนื่องจากมีทัศนียภาพที่สวยงามและร่มรื่น มีศิลปวัฒนธรรมและประเพณีที่น่าชื่นชม อาหารการกินที่มีความเป็นเอกลักษณ์ และความเป็นมิตรของผู้คน มีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย เช่น ดอยอินทนนท์ ดอยอ่างขาง ดอยหลวงเชียงดาว ดอยฟ้าห่มปก เป็นต้น

เขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ชล

อยู่ในความรับผิดชอบของอุทยานแห่งชาติศรีลานนา เป็นเขื่อนที่กรมชลประทานสร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2520 เสร็จในปี พ.ศ. 2528ตั้งอยู่ที่หลักกม.ที่ 41 บนถนนสายเชียงใหม่-ฝาง (ทางหลวงหมายเลข 107) เลี้ยวขวาไปอีกประมา...อ่านต่อ

โครงการหลวงห้วยลึก

ตั้งอยู่ที่ ตำบลปิงโค้ง อำเภอเชียงดาว ไปตามเส้นทางสายเชียงใหม่-ฝาง ประมาณกิโลเมตรที่ 95 เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 200 เมตร โครงการนี้ดำเนินการจัดพื้นที่ทำกินให้แก่ชาวเขาเผ่าแม้ว กะเหรี่ยง และคนเมืองในบริเ...อ่านต่อ

ดอยปู่หมื่น

ตั้งอยู่ในเขตท้องที่ตำบลแม่สาว อำเภอแม่อาย ระยะทางห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่ ประมาณ 174 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4 ชั่วโมง มีทัศนียภาพอันสวยงามรอบๆ หน่วยงานขนบธรรมเนียมของชาวเขาเผ่ามูเซอ ชมยอดดอยผ้...อ่านต่อ

ดอยผ้าห่มปก

มีความสูง 2,285 เมตร จากระดับน้ำทะเล จึงมีเมฆหมอกปกคลุมยอดดอยและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ดอยผ้าห่มปก คือหนึ่งในเทือกเขาแดนลาวที่ทอดตัวยาวตั้งแต่ทางตอนใต้ของยูนนานลงมาแบ่งชายแดนไทย-พม่า ตั้งแต่เชียงรา...อ่านต่อ

ดอยม่อนจอง

ขึ้นอยู่กับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย ซึ่งครอบคลุมพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และ อำเภอสามเงา จังหวัดตาก สิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องไพรมายังดอยม่อนจองก็คือ กวางผาหรือม้าเทวดาซึ่งมีถิ่นอาศัยอยู่ท...อ่านต่อ

ดอยหลวงเชียงดาว

อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าดอยเชียงดาว อำเภอเชียงดาว ยอดสูงสุดของดอยเชียงดาว เรียกว่า ดอยหลวงเชียงดาว (เพี้ยนมาจากคำที่ชาวบ้านในละแวกเปรียบเทียบดอยนี้ว่าสูง "เพียงดาว") มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนรูปกรวย...อ่านต่อlannafood.com